Làm thế nào để chỉnh amply karaoke gia đình?

Là một trong những thiết bị quan trọng nhất của dàn âm thanh, amply karaoke có nhiệm vụ khuếch đại và xử lý tín hiệu, đảm bảo tín hiệu âm thanh đầu ra luôn có chất lượng tốt nhất. Do đó, dù là amply cao cấp nhưng nếu không biết căn chỉnh cũng sẽ không mang lại được hiệu quả như mong muốn. Vậy làm thế nào để chỉnh được amply theo đúng chuẩn? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

Trước khi hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke sao cho chính xác nhất, chúng tôi sẽ giúp các bạn làm quen với hệ thống các nút điều chỉnh được trang bị trên amply.

Một chiếc amply karaoke sẽ gồm có 5 hàng riêng biết, với mỗi hàng sẽ có những chức năng riêng, cụ thể:

Hàng thứ nhất: các nút điều chỉnh micro 1

Hàng thứ hai: các nút điều chỉnh micro 2

Hàng thứ ba: các nút điều chỉnh độ vang (Echo)

Hàng thứ tư: các nút điều chỉnh nhạc ( Music)

Hàng thứ năm (bên phải hoặc ở giữa): các nút điều chỉnh tổng (Master channel).

 

 

Cách chỉnh âm ly gia đình hay nhất

 

Hướng dẫn chỉnh amply karaoke

Để điều chỉnh amply karaoke các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tắt các thiết bị, cắm micro, loa, đầu karaoke vào amply. Điều chỉnh Volune mic, Echo, Music về mức 0 (tức là mức thấp nhất) còn các núm Low, Mid và Hi về mức 12h.

Bước 2: Điều chỉnh tất cả các Volume gồm Volume tổng, Volume mic, Volume Echo, Volume Music lên mức 12h.

Bước 3: Tăng Volume Music lên mức nghe phù hợp, sau đó nghe thử và căn chỉnh các núm Low, Mid và Hi sao cho giọng nói không bị vang quá hay bị lặp lại nhiều lần. Tốt nhất nên chỉnh các núm ở khoảng từ 10-12h, như vậy sẽ đảm bảo được âm trầm, âm trung và âm cao vừa đủ đồng thời sẽ hạn chế được sự xuất hiện của những tiếng hú rít trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Tăng Volume Micro lên mức vừa nghe sao cho hài hòa với tiếng nhạc, cùng với đó là điều chỉnh nhạc nền sao cho tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng mic. Như vậy khi hát bạn sẽ nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ và cũng không bị mất sức khi hát.

Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh xong các nút ở hàng micro sẽ tiến hành điều chỉnh các nút ở hàng tổng. Tức là điều chỉnh âm lượng của mic và âm lượng nhạc sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tăng Volume Echo tổng lên mức khoảng 10h, Volume cho từng đường mic lên mức 12h. Còn Delay, Repit bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Lưu ý:

Nếu trong quá trình sử dụng nếu thấy giọng hát bị nặng hãy tăng Mid

Nếu muốn tiếng hát được hài hòa thì tăng Hi ở micro và Hi ở Echo tổng lên một chút.

Nếu tiếng hát không được dày, tăng nhẹ Echo ở micro và Low ở Echo tổng

Nếu xuất hiện tiếng hú rít hãy giảm Volume hoặc Echo ở mic xuống. Nếu đã điều chỉnh nhưng vẫn xuất hiện tiếng hú rít thì hãy kiểm tra lại cách đặt loa của bạn.

Để tránh tình trạng hú rít và hư hỏng loa nên vặn các núm điều chỉnh từ từ và nhẹ nhàng.

Một số lời khuyên khi chỉnh và mua amply

Cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của thiết bị âm thanh nói chung, amply karaoke nói riêng là sử dụng chúng đúng cách. Bên cạnh đó bạn còn được tận hưởng những âm thanh có chất lượng tốt nhất, những giờ phút thư giãn của bạn nhờ đó cũng trở nên trọn vẹn và thoải mái hơn.

Vậy nên bên cạnh việc trang bị những chiếc amply thật sự chất lượng thì hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể dễ dàng làm chủ thiết bị và điều chỉnh theo mong muốn của mình

Đối tác